• MENU
 • Tin Tức

  05 lời khuyên có ích cho cô dâu khi chọn hoa cưới

  Bước chân vào một tiệm hoa, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình hàng loạt loài hoa đẹp nhất với cách bó, gói độc đáo, ấn tượng.

  Dù là những loài hoa chỉ có ở nước ngoài, chỉ cần chịu chi tiền thì bạn vẫn có ngay bó hoa cưới như ý muốn. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn hoa cưới đúng đắn, bạn không chỉ có được bó hoa đẹp, đồng điệu với phong cách đám cưới mà còn tiết kiệm nữa đấy!

  Lời khuyên đầu tiên mà Ami dành cho bạn là nên sử dụng hoa theo đúng mùa. “Mùa nào thức ấy”, vào đúng giai đoạn nở rộ trong năm, những loài hoa đó cũng đẹp nhất, tươi tắn nhất và có mức giá dễ chịu nhất.

  Tulip cho mùa xuân, hướng dương cho mùa hè, lan cho mùa thu, v.v… là những lựa chọn phổ biến nhất.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng các loại thảo mộc, hoa chen hay lá thơm cho bó hoa cưới của mình để nhấn mạnh phong cách đám cưới.

  Ví dụ như mùi thơm nồng của lily có thể trở thành một loại nước hoa hết sức tự nhiên và độc đáo cho cô dâu. Baby hay salem cũng là những loài hoa thường được sử dụng làm bông chen hết sức tinh tế và dễ dàng phù hợp với nhiều đám cưới.

  Tuy nhiên, dù sử dụng loài hoa nào bạn cũng cần đảm bảo sự hài hòa, đồng bộ trong phong cách với áo cưới hay tông trang điểm, kiểu tóc cưới. Kiểu bó hoa tròn thường phù hợp với áo cưới công chúa bồng bềnh; trong khi cách bó hoa dài đơn giản sẽ càng tôn lên nét đẹp quý phái cho áo cưới đuôi cá.

  Bên cạnh đó, hoa cưới cũng cần phản ánh được cá tính riêng của bạn. Hoa hướng dương thường đem lại cảm giác cô dâu là một cô gái thú vị, hòa đồng, phóng khoáng; còn hoa hồng lại thể hiện nét cổ điển, lãng mạn.

  Cuối cùng, hoa cưới cần phù hợp với địa điểm, không gian nơi bạn tổ chức tiệc cưới. Bạn nên chọn những loài hoa tươi lâu khi tổ chức đám cưới ngoài trời, trong những ngày nắng nóng.

  Ngoài ra, màu sắc hoa cũng nên tương ứng với tông màu chủ đạo mà bạn chọn để trang trí đám cưới.

  Facebook Chat