• MENU
 • Tin Tức

  Chọn nội y giúp giảm bớt nhược điểm của cô dâu

  Dù rất chăm chút cho chiếc váy cưới, thậm chí dành cả nửa năm trời để tìm cho được chiếc váy mơ ước, nhiều cô dâu tỏ ra lơ là khi nghĩ đến nội y. Nhiều người thậm chí còn cho rằng, đó là quần áo mặc bên trong, không ai thấy được nên không cần đầu tư nhiều, có thể dùng lại đồ cũ. Thực tế, nội y giúp định hình vóc dáng rất tốt, làm chiếc váy cưới đứng dáng và ôm người cô dâu hơn.

  Ngoài ra, nội y còn giúp giảm bớt những nhược điểm trên cơ thể cô dâu. Ví dụ, cô dâu ngực nhỏ có thể chọn áo nâng ngực hoặc đẩy ngực khi mặc áo cưới cổ chữ V hoặc cổ khoét sâu; cô dâu có vòng ba bé nên nhờ cậy đến quần độn để thoải mái mặc váy cưới ôm sát...

  Nội y có thể giúp cô dâu giấu bớt nhược điểm cơ thể. Ảnh: Wedd.

  Lựa chọn kiểu dáng

  Với mỗi dáng váy cưới lại phù hợp với một kiểu nội y riêng và cô dâu cần biết rõ để kết hợp cho hài hòa:

  - Váy cưới quây (không dây): Vì hở toàn bộ phần vai và lưng nên cô dâu chọn áo ngực không dây, áo silicon dán ngực hoặc áo corset nửa ngực để không bị lộ ra ngoài.

  - Váy cưới có tay và cổ: Cô dâu thoải mái lựa chọn nội y hơn, có thể chọn bất cứ loại quả áo và quai áo nào. Vì sự lựa chọn linh động nên cô dâu chọn các loại áo ngực hình trăng khuyết, giúp nâng đỡ ngực tối đa.

  - Váy hở lưng: Cô dâu cần chọn loại áo lót không có dây chạy ngang lưng, cụ thể là áo ngực silicon hoặc miếng mút dán ngực. Do váy cưới thường độn sẵn mút nên cô dâu chỉ cần dùng áo silicon định hình vòng một, sau đó mặc váy. Chiếc váy cưới ôm sát cơ thể sẽ giúp miếng silicon bám chắc, không bị rơi ra.

  Áo ngực quả dạng trăng khuyết giúp nâng ngực hiệu quả. Ảnh: Quốc Huy.

  Lựa chọn màu sắc

  Cho dù màu sắc của trang phục lót rất đa dạng nhưng các nhà thiết kế thường khuyên cô dâu nên chọn màu tương đồng với váy cưới như trắng, nude, màu kem nhạt... Cô dâu mặc váy cưới bó sát, may bằng chất liệu mềm, mỏng như lụa, satin... càng cần phải để ý hơn khi chọn màu sắc đồ lót.

  Khi kết hợp đồ lót với áo dài, cô dâu càng cần phải chọn màu tương đồng. Nên may áo dài trước, sau đó tìm nội y phù hợp về màu sắc. Cô dâu cũng cần khéo léo chọn quần không bị lộ màu và đường viền khi mặc áo dài để giữ được hình ảnh đẹp nhất trước quan khách hai họ.

   Loại quần không có đường viền đang rất thịnh hành, phù hợp với cô dâu nào chọn váy cưới bó sát và chất liệu vải mỏng như lụa, satin... Ảnh: Wedd.

  Lựa chọn kích thước

  Chọn nội y vừa vặn sẽ giúp tôn dáng rất nhiều. Một bộ đồ lót quá chật, ép chặt vào người cô dâu không chỉ làm lộ những đường ngấn mỡ mà còn khiến cô dâu ngộp thở, đi lại khó khăn. Ngược lại, rộng quá lại ảnh hưởng đến kết cấu của váy cưới và áo dài.

  Khi đi chọn mua nội y, cô dâu nên nhờ chính người bán hàng chọn kích cỡ phù hợp với mình. Người có thâm niên bán hàng thường dùng tay đo vòng một của cô dâu (có người dùng thước đo chính xác), sau đó ước lượng cỡ áo phù hợp. Đa phần sự ước lượng này chính xác. Cô dâu có thể kiểm nghiệm bằng cách mặc thử, đi lại và cử động tay chân thoải mái để xem có gặp khó chịu gì không.

  Nguồn Ngoisao

  Facebook Chat