• MENU
 • Tin Tức

  Chọn phù dâu nhí thích hợp

  Hai thiên thần nhí đáng yêu làm nhiệm vụ mang nhẫn và tung hoa trong tiệc cưới. Ảnh: Weddingveil.

  Trong vài năm gần đây, các cô dâu chú rể không chỉ tìm kiếm các phù dâu phù rể giúp mình công việc trong đám cưới mà còn mong muốn tìm được những cô bé cậu bé thiên thần nhỏ để làm không khí đám cưới thêm rộn rã, sinh động. Việc tìm được phù dâu nhí thích hợp không dễ bởi "làm việc" với những thiên thần nhỏ luôn cần sự tinh tế, khéo léo...

  1. Nhiệm vụ của đội phù dâu nhí

  Khác với các phù dâu lớn, các cô bé cậu bé không đảm nhiệm trách nhiệm lo lắng, quán xuyến mọi việc cho cô dâu chú rể mà chủ yếu chỉ góp vui cho tiệc. Các bé sẽ là người đỡ váy cưới giúp cô dâu khi cô dâu bước lên sân khấu làm lễ, tung hoa chào mừng đôi uyên ương hay mang nhẫn tới để chú rể trao cho cô dâu. Ngoài ra, với những đội thiên thần chuyên nghiệp của các công ty cung cấp dịch vụ cưới, các bé còn có thể múa, hát và biểu diễn làm không khí đám cưới thêm rộn ràng.

  Sự xuất hiện đáng yêu của các thiên thần nhỏ sẽ gây sự chú ý cho khách mời. Ảnh: Weddingbees.

  2. Cách chọn phù dâu nhí

  Các cô bé cậu bé phù dâu thường có độ tuổi dao động từ 5 tuổi tới dưới 10 tuổi, với những bé lanh lợi, chỉ 3, 4 tuổi bé cũng có thể làm phù dâu cho đám cưới. Cách tốt nhất để lựa chọn thiên thần nhí là tìm tới chính những những em bé trong gia đình, họ hàng, bạn bè để đảm bảo các bé và cô dâu chú rể quen biết nhau, không tạo ra cảm giác lo lắng, lạ lẫm cho bé, khiến các bé sợ, có thể òa khóc ngay trong đám cưới. Khi chọn phù dâu nhí là người thân quen, cô dâu chú rể có thể nhờ tới bố mẹ các em giải quyết những tình huống phát sinh để không làm hỏng không khí trong đám cưới.

  Nếu chọn thuê đội thiên thần nhí tại các công ty cung cấp dịch vụ cưới, cô dâu chú rể cũng cần tiếp xúc, làm quen trước với các bé để tạo không khí gần gũi, thân mật. Hiện nay, các đôi uyên ương khá ưa chuộng việc sử dụng đội thiên thần nhí trong lễ thành hôn nên cũng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Giá cả thuê phù dâu nhí cho 2 - 3 tiếng đám cưới dao động từ 200 nghìn đồng tới 500 nghìn đồng mỗi bé.

  Cô dâu nên nhờ một người bạn, người thân hướng dẫn các bé trong tiệc cưới. Ảnh: Carolineplusben.

  Mỗi đám cưới cần tối thiểu hai em, một bé trai cầm nhẫn, một bé gái cầm hoa cưới bước vào cùng cô dâu chú rể khi làm lễ. Cũng có nhiều đôi uyên ương muốn sinh động mà chọn từ 4 đến 10 em để tô điểm thêm cho đám cưới của mình. Các cô bé cậu bé phù dâu cũng cần có đồng phục tương tự nhau, các bé gái có thể mặc váy cùng màu, đội vòng hoa xinh xắn hay cầm giỏ hoa nhỏ, còn bé trai có thể diện những bộ vest đáng yêu hay quần áo cùng kiểu.

  Trước đám cưới, đôi uyên ương nên đưa ra những yêu cầu cụ thể về các công việc mà bé góp mặt trong tiệc. Ngoài ra, cô dâu cũng nên cử ra một người bạn hoặc người thân quản lý riêng cả đội thiên thần để hướng dẫn các bé từng nhiệm vụ trong đám cưới và sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc đãi khách sau khi lễ thành hôn kết thúc.

  Nguồn Ngoisao

  Facebook Chat