• MENU
 • Tin Tức

  Chọn trang phục cho chú rể

  Điều quan trọng nhất khi chọn complê cho các bạn nam đó là: áo và quần phải thật vừa vặn.

  - Áo: Vai áo phải vừa khít. Vai áo quá rộng hoặc quá chật sẽ làm hỏng bộ áo của bạn. Tay áo dài đúng đến cổ tay, vừa đủ để hở một chút cổ tay áo. Bạn nên thử hoạt động khi mặc áo, cài hoặc không cài cúc để chắc chắn là bạn cảm thấy thoải mái.

  - Quần: Khi thử quần, bạn nên mang theo đôi giày mà bạn sẽ mặc trong ngày cưới để người thợ may có thể đo chính xác độ dài. Ống quần nên dài vừa đủ để che mu bàn chân và che 1/3 của giầy.

  - Áo sơ mi: Một mẹo nhỏ các chú rể tương lai cần lưu ý là: để chắc chắn cổ áo sơ mi vừa vặn, bạn phải có thể cho một ngón tay vào giữa cổ áo và cổ. Cổ tay áo không được di chuyển khi bạn giơ tay lên.

  Sau đây là một số kiểu complê phổ biến:

  Nếu bạn có tạng người thấp, áo complê loại một cúc là lựa chọn thích hợp. Cúc nên ở dưới thấp, tốt nhất là ở ngang thắt lưng.

  Nếu bạn muốn tạo cảm giác cao hơn , bạn hãy thử loại áo truyền thống có hai cúc.

  Nếu bạn là người tầm thước, bạn có thể chọn kiểu áo ba cúc.

  Nếu bạn cao và gày, bạn hãy thử kiểu áo complê có hai hàng cúc và thêm một chút độn vai

  Một vài nhược điểm của cơ thể có thể khắc phục được khi chọn đồ.

  - Lưng ngắn: Chọn quần cạp ngang hông. Không nên chọn loại cạp cao đến thắt lưng. Chọn áo sơmi có màu hợp với dây lưng để tạo cảm giác thân dài hơn. Sự hài hoà khi chọn trang phục sẽ giúp cho tổng thể hoàn thiện hơn.

  Tránh những màu tương phản vì chúng sẽ chia người bạn ra thành nhiều mảng đối lập. Nên đề nghị thợ may cộng thêm 1 hoặc 2 phân ở cạp quần, giảm bớt chiều dài gấu quần. Quần vén gấu cũng khiến nửa thân dưới ngắn hơn. Lai áo nên cộng thêm 1 hoặc 2 phân để tạo cảm giác cân đối hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn loại áo vest sọc đứng kết hợp với quần trơn, nhưng hoàn hảo nhất vẫn là kiểu áo vest dài (áo thường dài tới ngang bắp đùi) trông sẽ cân đối với chiếc áo sơmi sọc sẫm màu bên trong.

  - Lưng dài: Chọn quần cạp cao trên hông và luôn bỏ áo trong quần. Chọn kiểu áo vest cài chéo (hai hàng khuy) vì như thế sẽ thu hút được sự chú ý vào phần trên. Nên đeo thắt lưng bản to (loại đai lưng bằng vải thường sử dụng trong trang phục cưới) hoặc sử dụng dây đeo quần cũng là cách tạo cho phần eo cao hơn. Một chiếc áo ghilê cũng có khả năng hỗ trợ “tăng” chiều cao có hiệu quả. Quần không vén gấu để chân bạn có vẻ dài hơn.

  - Mông phẳng: Trường hợp này nên tránh xa những bộ đồ rộng. Áo vest nên dài quá mong và có phần xẻ đằng sau sẽ tạo “không gian mở” cho vòng 3 “khiêm tốn”.

  - Ngực lép: Có thể làm “nở ngực” bằng cách may vest bằng những loại vải sợi nặng như: cotton, tweed… nên có miếng độn vai và cài chéo để ngực nở nang và tạo dáng khoẻ khoắn hơn. Cũng có thể chọn vest 1 hàng khuy có ve áo rộng và 2 đường xẻ tà phía sau để khắc phục nhược điểm này.

  Một số tiêu chuẩn khi may trang phục cho chú rể:

  - Chất liệu vải: Chất liệu vải phải có độ nặng và đứng. Nếu chú rể có một cơ thể cường tráng, nên lựa chọn vải hơi chảy để tôn thêm vẻ cường tráng tự nhiên. Chất liệu sang trọng thường có độ bóng. Nếu chú rể có thân hình cao to, nên chọn những loại chất liệu có 100% hoặc rất ít len. Nếu bạn thích sọc, chỉ nên chọn những kiểu sọc mờ vì nhiều khi kẻ sọc có thể làm cho trang phục quá nghiêm túc và cứng nhắc.

  Điều quan trọng nhất khi chọn complê cho các bạn nam đó là: áo và quần phải thật vừa vặn.

  - Màu sắc: Màu tối bao giờ cũng là sự lựa chọn số 1. Màu phổ biến là xanh thẫm và xám than.

  - Đường cắt: Một bộ lễ phục đẹp thì các đường cắt phải ôm và thật vừa vặn, vì như thế mới có thể làm bật lên đường nét cơ thể, và mang lại vẻ thanh lịch, trang trọng. Phần vai là quan trọng nhất, phải thật sự vừa khít vì nếu không sẽ tạo cảm giác mất cân xứng.

  - Độ dài của áo vest: Tuỳ thuộc vào độ dài của cánh tay cũng như thân hình, tuy nhiên thông thường độ dài của vest vừa chạm đốt giữa của ngón cái là đẹp. Với những người có bề ngang rộng, chiều dài của áo có thể tăng lên để cho gọn gàng.

  - Chiều dài ống tay áo: Cách khớp đầu tiên của ngón giữa từ 4-5 cm.

  - Chiều dài ống quần: Nên chạm gót trên của giày.

  Nhiều khi diện complê, chú rể quên không là (ủi) quần kỹ càng đặc biệt là li quần, khiến cho quần bị mất phom. Có người còn để ví, điện thoại, chìa khoá,… trong túi quần làm cho các túi phồng lên rất không đẹp mắt. Chính những thói quen vô ý đó khiến cho bộ complê trông xộc xệch.

  - Túi áo: Lễ phục cưới nên có 3 túi: 2 túi nằm bên trong và 1 ở ngay ngực, thường được dùng để cài khăn vuông.

  - Nút áo: Nên có từ 2 nút trở lên.

  Theo Camnanggiadinh

  Facebook Chat