• MENU
 • Tin Tức

  Cùng Ami nghịch nắng trong album cưới

  Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là một yếu tố quan trọng, quyết định không nhỏ đến chất lượng hình ảnh và màu sắc. Cho dù góc ảnh có sáng tạo, bố cục có tốt, diễn xuất của người mẫu có xuất sắc bao nhiêu, nếu ánh sáng không lý tưởng, đó vẫn có thể là một bức ảnh hỏng. Kỹ thuật photoshop hiện đại có thể giúp nhiếp ảnh gia gia giảm ánh sáng, tạo nắng, tạo bóng cho bức ảnh nhưng một bức ảnh tự nhiên, với ánh sáng hoàn hảo ngay từ đầu vẫn là tốt hơn cả.

  Thông thường, khi tiếp nhận yêu cầu chụp album cưới của khách hàng, Ami Wedding thường chú ý sắp xếp lịch trình tốt nhất, để việc thực hiện album diễn ra trong thời điểm có ánh sáng đẹp nhất trong ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chụp vào lúc bình minh hay chiều tà, lúc ánh sáng vừa phải, dịu nhẹ, không làm ảnh bị chói, gắt, v.v... Vì vậy, nhiếp ảnh gia tại Ami phải làm việc cẩn trọng với ánh sáng, với nắng. Và chúng tôi luôn biết cách biến nắng thành một “đạo cụ” tự nhiên cho các album cưới của mình.

  Với một số địa điểm chụp, điều kiện ánh sáng và nhất là những tia nắng có thể khiến cho cảnh vật tưởng chừng bình thường trở nên lung linh và lãng mạn. Ví dụ như trong hai bức ảnh trên, khung cảnh tại bưu điện thành phố đã quá quen thuộc, nhưng góc chụp vào lúc chiều tà, khi ánh nắng cuối ngày le lói nơi chân trời, qua những tòa cao ốc lại khiến mọi thứ trông bình dị và dịu dàng hơn. Bằng cách lựa chọn góc chụp, Ami có thể biến bức ảnh giữa phố xá hiện đại thành một bức tranh thần tiên và đầy mộng ảo.

  Trong khi đó, vào lúc nắng chiều phủ lên vạn vật, khung cảnh bờ biển được dát vàng lại mang một màu sắc khác. Bạn yêu biển trong xanh với những cụm mây trắng lững lờ phía chân trời? Vậy cũng đừng bỏ qua một buổi hoàng hôn lộng lẫy với nắng chiều rực rỡ có khả năng khiến mọi vật đều phát sáng nhé! Với những khung cảnh như thế này, dù chụp ngược sáng hay chọn góc chụp bình thường, nhiếp ảnh gia đều có thể tái hiện rõ ấn tượng thi vị, lung linh của khung cảnh.

  Không chỉ biết cách thu nắng vào trong khung hình, Ami còn có thể làm nổi bật sự hiện diện của nắng. Trong vườn nho xanh mát, ánh nắng xuyên qua từng kẽ lá càng thêm ngọt ngào, khiến cảnh vật càng tràn đầy sức sống. Nếu biết cách làm việc với nắng, bạn sẽ thấy nắng rất đáng yêu. Nếu biết cách tận dụng nắng, bạn sẽ có những shoot hình trên cả tuyệt vời. Bạn có muốn cùng Ami nghịch nắng trong album cưới của mình không nào?

  Ami Wedding
  25 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Tel: (08) 38 444 012 - Hotline: 0903 757 179
  Email: ami@amiwedding.vn
  Website: amiwedding.vn

  Facebook Chat