• MENU
 • Tin Tức

  Đa dạng váy phù dâu

  Tìm kiếm mẫu mã

  Cô dâu tìm trên các tạp chí chuyên về cưới hỏi, các website giới thiệu váy cưới, váy phù dâu, tìm ở các cửa hàng váy cưới... để chọn ra mẫu mã mình yêu thích. Bên cạnh ưu tiên cho váy cưới, hầu hết các tạp chí, website đều dành khá nhiều "đất" để giới thiệu các mẫu váy phù dâu mới nhất.

  Cân nhắc ngân sách

  Thông thường, ở nước ngoài, cô dâu hoặc phù dâu sẽ trả tiền cho trang phục mặc trong ngày cưới của phù dâu, tùy quyết định của mỗi người. Nhưng tại Việt Nam, đa phần các cô dâu sẽ phải chi tiền cho phục trang của dâu phụ. Cô dâu có thể là đi thuê, hoặc may, mua, vì thế, tính toán số lượng phù dâu, cân nhắc với ngân sách định chi cho trang phục và đưa ra quyết định xem bạn sẽ thuê hay mua váy. Định ra một mức giá cũng giúp bạn chọn váy nhanh hơn khi tới cửa hàng.

  Chọn màu sắc và độ dài của váy phù dâu

  Cô dâu nên bàn trước với phù dâu về kiểu dáng, màu sắc, độ dài của váy trước khi đi mua sắm. Váy của phù dâu có thể cùng tông với đám cưới, hoặc đồng điệu với hoa cầm tay cô dâu, hoặc họa tiết trên váy cưới. Màu sắc thường được dùng là màu nude, xanh ô liu, cam, tím... đối lập hoàn toàn với màu trắng của váy cưới. Ngoài ra, chọn màu váy còn dựa trên màu da của các phù dâu.

  Hình dáng của váy

  Điểm khác biệt lớn nhất ở các mẫu váy phù dâu chính là chiếc cổ cách điệu. Một đường viền cổ tỉ mỉ dáng chữ V, cổ lệch vai... là kiểu cổ điển, phù hợp với nhiều người, kể cả những người có bờ vai rộng. Đa số váy dành cho phù dâu đều có điểm nhấn ở eo như dây lụa buộc ngang eo, bèo nhún hoặc gắn hoa lụa...

  Tất cả các kiểu váy phù dâu đều phải đảm bảo có sự đồng điệu và hài hòa, không quá lệch nhau. Các phụ kiện như hoa tai, hoa cài đầu, giày... cũng cần được bàn bạc và chọn lựa sao cho chúng giống nhau nhất có thể. Khi cô dâu chọn các phù dâu có chiều cao tương đương nhau thì việc chuẩn bị váy cũng đơn giản và "đội hình" nhìn đồng đều hơn.

  Các mẫu váy dưới đây sẽ cho cô dâu thêm gợi ý khi chọn váy cho dâu phụ của mình:

  Ảnh: Dessy, Twobirds, Yenny Yoo

  Facebook Chat