• MENU
 • Tin Tức

  Double_Exposure (ảnh chồng ảnh) - Xu hướng ảnh cưới ấn tượng 2017

  Ảnh cưới đẹp Ami Studio

  Khác với quan niệm của nhiều người, ảnh cưới không đơn giản là một trong số những “thủ tục” cần thiết trong đám cưới. Ngược lại, xu hướng ảnh cưới hiện đại ngày càng đòi hỏi tính thẩm mỹ, sự ấn tượng và từ đó là chất nghệ thuật cao. Từ chỗ chỉ chụp ảnh cô dâu chú rể mặc trang phục cưới, ảnh cưới hiện đại đã chú trọng hơn nhiều đến bối cảnh, phong cách và nhất là kỹ thuật chụp, kỹ xảo xử lý hậu kỳ. Đến thời điểm giữa năm 2017, Double_Exposure – một trong những xu hướng ảnh cưới hiện đại đang dần khẳng định chỗ đứng và thế mạnh của mình trên thị trường.

  Ảnh cưới đẹp Ami

  Ảnh cưới đẹp B&W

  Double_Exposure là tên tiếng Anh của một trường phái/trào lưu/xu hướng trong nhiếp ảnh. Nói đơn giản, Double_Exposure nghĩa là ảnh chồng ảnh. Thuật ngữ này dùng để chỉ kết quả từ quá trình chụp và xử lý/chỉnh sửa ảnh hậu kỳ trong giới nhiếp ảnh. Và từ khoảng ba năm trở lại đây, Double_Exposure đã bắt đầu được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Dần thoát khỏi những phòng triển lãm, những show trưng bày hay sở thích cá nhân của các nhiếp ảnh gia, Double_Exposure đang tiến dần đến thị trường đại chúng, trong đó có lĩnh vực ảnh cưới.

  Ảnh cưới đẹp 2017

  Ảnh cưới đẹp

  Double_Exposure là kỹ thuật chụp và xử lý sao cho ít nhất là hai bức ảnh khác nhau chồng đè lên nhau, để tạo hiệu ứng hòa trộn, tạo cảm giác thích thú, ấn tượng cho người xem, qua đó lột tả tinh thần, ý nghĩa mà nhiếp ảnh gia muốn hướng tới. Để có một bức ảnh Double_Exposure cần có sự làm việc đồng bộ, ăn ý của nhiếp ảnh gia và nhân viên xử lý hậu kỳ. Đây là một kỹ thuật chụp khá khó, đòi hỏi tay nghề cao, nhất là khả năng nắm bắt cảm xúc, thể hiện ý tưởng và gu thẩm mỹ nhất định.

  Ảnh cưới Double_exposure đẹp 2017

  Ảnh cưới Double_exposure 2017

  Khi xuất hiện trong một album cưới, ảnh Double_Exposure tạo ấn tượng mạnh về tình yêu, sự gắn bó, cam kết thủy chung của hai nhân vật chính. Do đó, ảnh thường được xử lý là chân dung cô dâu chú rể đè chồng lên nhau. Bên cạnh đó, chân dung hai nhân vật chính cũng thường được làm mờ, chồng lên ảnh bối cảnh cho thêm phần lãng mạn, thơ mộng. Chơi đùa với ánh sáng, bố cục hay đường nét để tạo hiệu ứng, chiều sâu là đặc trưng của ảnh Double_Exposure. Một khi thành công, nhiếp ảnh gia có thể nâng tầm nghệ thuật cho album cưới của mình. Với các cặp đôi, đây cũng là một trải nghiệm khá thú vị.

  Xu hướng ảnh cưới Double_exposure

  Ảnh cưới Double_exposure

  Ảnh cưới Double_exposure đẹp

  Ami Wedding

  25 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  Tel: (08) 38 444 012 - Hotline: 0903 757 179

  Email: ami@amiwedding.vn

  Website: amiwedding.vn

  Facebook Chat