• MENU
 • Tin Tức

  Kinh nghiệm chọn studio cưới

  Một bộ album ảnh cưới không đơn thuần là một bộ ảnh thông thường, nó còn có ý nghĩa hơn sau ngày cưới và lại càng chứa đựng nhiều thông điệp quan trọng hơn nữa theo thời gian. Vì thế, việc chọn một studio chụp hình cưới là điều đáng phải cân nhắc – bạn đang mua một sản phẩm sẽ gắn liền với cả cuộc đời.

  Cô dâu chú rể nên lưu ý điều gì khi chọn studio ảnh cưới/nhiếp ảnh gia?

  Như đã nói, một bộ album mang nhiều ý nghĩa hơn là những gì nó thể hiện. Vì thế, cô dâu chú rể nên tỉ mỉ ngay từ khâu tìm và chọn studio ảnh cưới phù hợp. Hãy tham khảo từ càng nhiều nguồn càng tốt, nhưng phải đảm bảo đều đáng tin cậy. Đừng chỉ nhìn hình ảnh ở trên mạng mà thay vì vậy hãy đến tận nơi để có được đánh giá chính xác hơn. Đặc biệt, hãy gặp trực tiếp nhiếp ảnh gia – người sẽ chụp hình cho bạn – để chắc chắn rằng bạn thích họ qua cách tiếp đãi cũng như cách mà họ thể hiện.

  Như thế nào mới là studio ảnh cưới/nhiếp ảnh gia phù hợp với mình?

  Nhiếp ảnh gia là người sẽ cùng làm việc với bạn trong suốt quá trình chụp. Do đó, điều quan trọng là bạn phải có được cảm giác thoải mái với họ. Nếu không, thái độ của bạn đối với họ có thể ảnh hưởng đến cả buổi chụp, khiến bạn không thể hiện được hết niềm hạnh phúc bên cạnh người bạn đời. Khi gặp nhiều nhiếp ảnh gia khác nhau, hãy ghi chú lại những đánh giá về mặt cảm xúc của bạn đối với họ: Bạn thích họ ở điểm nào? Họ có đem lại cảm giác tự tin, thoải mái cho bạn không? Họ có tạo cảm hứng cho bạn không? Bạn có thích phong cách chụp của họ không?,… Nếu họ có thể “khuấy động” cảm xúc của bạn (chẳng hạn như khơi dậy niềm vui của bạn, làm bạn cười,…) có nghĩa là họ đã một phần thành công ngay cả khi chưa bắt tay vào chụp hình cho bạn.

  Ngoài ra, một nhiếp ảnh gia thành công là người biết phản ứng với mong muốn và yêu cầu của bạn, chứ không phải chỉ cho bạn biết họ làm việc như thế nào và yêu cầu bạn làm theo thế ấy.

  Đâu là những dấu hiệu cho biết sự chuyên nghiệp hoặc không chuyên của studio ảnh cưới/nhiếp ảnh gia?

  Cách ăn mặc của một người có thể nói lên rất nhiều điều về họ. Có một số nhiếp ảnh gia nghĩ rằng một nghệ sĩ cần phải ăn mặc theo một phong cách phản ánh được sự sáng tạo của họ. Tuy nhiên, bạn có muốn một anh chàng tắc kè hoa với những chiếc khuyên tai gắn đầy trên tai, mũi và miệng, tóc nhuộm màu mặc một chiếc áo thun nhăn nheo chạy lăng xăng trong đám cưới của bạn không? Diện mạo và thái độ của họ khi đón tiếp bạn sẽ cho bạn biết được mức độ chuyên nghiệp của họ.

  Điều gì làm nên một bức ảnh cưới đẹp, đi cùng với thời gian?

  Cảm xúc! Ngày nay các đôi thường chọn chụp ảnh ngoại cảnh. Sự tươi mát và vẻ đẹp của thiên nhiên là yếu tố hoàn hảo để tôn lên tình yêu. Nhưng ngoài đó ra thì cũng không thể thiếu đi được cảm xúc của con người. Vì thế, hãy là chính bạn và tận hưởng như một ngày hẹn hò của đôi lứa. Hảy vui vẻ và chuyển tải những cảm xúc của mình vào từng bức ảnh của mình.

  Cần phải lưu ý thêm những gì khi làm việc với studio ảnh cưới/nhiếp ảnh gia?

  Có khá nhiều điều cần lưu ý, nhưng quan trọng nhất là cô dâu chú rể cần phải xác định được phong cách ảnh cưới của chính mình. Ngoài ra, khi làm việc với họ, hãy mạnh dạn nêu ra những thắc mắc cũng như yêu cầu của mình để họ có thể giải quyết ngay lập tức, tránh tình trạng “tức nước vỡ bờ” khi gặp phải sự cố.

  St

  Facebook Chat