• MENU
 • Tin Tức

  Kinh nghiệm trang điểm khi rước dâu xa

  Chọn người trang điểm

  Với nhiều cô dâu thành thị lấy chồng xa, ngày rước dâu sẽ phải đi một khoảng cách xa thì việc lựa chọn người trang điểm như thế nào cho hợp lý nhất sẽ được đặt lên hàng đầu.

  Nếu không lấn cấn trong chuyện chi phí, bạn hãy thuê một thợ trang điểm chuyên nghiệp mà bạn đã biết, đã từng trang điểm cho bạn đi cùng. Các thợ trang điểm tự do sẵn sàng chấp nhận đi xa, giá trang điểm từ khoảng 1 triệu đồng trở lại, cộng thêm khoản chi phí ăn ở. Trong trường hợp thuê thợ trang điểm, bạn hãy thảo luận thật kĩ phong cách mình mong muốn để có được diện mạo thật xinh tươi trong ngày trọng đại nhất. Đây là giải pháp an toàn nhất cho bạn.

  Trong trường hợp thuê thợ trang điểm, bạn hãy thảo luận thật kĩ phong cách mình mong muốn

  Nếu cần phải tiết kiệm chi phí, bạn có thể nhờ một người bạn biết trang điểm đi cùng hoặc bạn tự trang điểm cho mình. Hai giải pháp này sẽ khiến bạn hồi hộp, lo lắng hơn một chút vì không biết chất lượng trang điểm ngày đó sẽ như thế nào.

  Việc thuê thợ trang điểm ở khu vực nhà chồng là giải pháp ít được các cô dâu lựa chọn. Bởi người lạ sẽ không hiểu rõ phong cách của bạn nên sau khi trang điểm xong, tình huống cô dâu khó chịu là điều có thể xảy đến. Trong trường hợp cấp bách, phải nhờ người trang điểm ở khu vực nhà chồng, các cô dâu hãy nêu rõ, cụ thể yêu cầu như: làm tóc, màu mắt, màu môi, phấn nền, kem lót… để tránh trường hợp bị “lệch pha” về gu thẩm mỹ.

  Phong cách trang điểm

  Ông bà ta thường bảo “nhập gia tùy tục”, tuy nhiên với việc trang điểm cho cô dâu trong ngày cưới thì cần phải xem xét lại. Ở nhiều vùng quê, thợ trang điểm không chăm sóc mặt cô dâu tỉ mỉ như các thợ ở thành phố, phấn đánh phủ trực tiếp lên da chứ không thông qua các bước cơ bản như kem nền, kem che khuyết điểm… Vùng mắt đa số chỉ đánh chút phấn mắt và gắn mi giả vào chứ không kẻ viền mắt tạo độ sâu. Thế nên, để tạo không khí thoải mái nhất, bạn hãy tham khảo qua ý kiến của các thành viên khác trong gia đình chồng như chị, em gái, mẹ chồng, cô,… Diện mạo hoàn hảo là điều cần quan tâm đến nhưng cũng nên hạn chế việc làm mình trở nên quá khác lạ so với phong cách vùng quê. Phong cách trang điểm thích hợp là phải có sự dung hòa giữa bản thân bạn với gia đình chồng. Đám cưới của bạn chỉ diễn ra trọn vẹn khi tạo được cảm giác thân thiện, ấm cúng với tất cả mọi người.

  Diện mạo hoàn hảo là điều cần quan tâm đến nhưng cũng nên hạn chế việc làm mình trở nên quá khác lạ so với phong cách vùng quê

  Thời gian trang điểm

  Giải quyết xong phong cách trang điểm và người trang điểm, bạn cũng cần lưu ý đến thời gian trang điểm. Chủ động trang điểm trước ở nơi bạn ở thì tiết kiệm được thời gian tuy nhiên khi di chuyển nhiều, mồ hôi ra làm lớp phấn trên mặt bạn bị phai, việc tốn công trang điểm lại là khó tránh khỏi. Còn nếu đợi đến tận nơi làm lễ mới trang điểm thì nên hạn chế, bởi đôi khi có một số tình huống bất ngờ khiến bạn không xoay xở kịp. Lỡ mất giờ lành làm lễ hay vội vã trang điểm qua loa đều là điều không nên có.

  Nếu đã có sẵn, thì bạn nên mang luôn bộ trang điểm của mình đi

  Do khoảng cách di chuyển, bạn nên trang điểm nhẹ và làm tóc ở tại nhà, sau đó đến nơi làm lễ mới dậm phấn lại một lần nữa. Cưới ở xa nhà còn nhiều lạ lẫm, việc tìm các vật dụng cần thiết sẽ khó khăn hơn, các cô dâu nên chủ động ứng phó mọi tình huống có thể xảy ra đồng thời “thủ sẵn” trong người các vật dụng như: kim, chỉ, ghim băng, bông tăm, bông trang điểm, máy sấy tóc,… Nếu đã có sẵn, thì bạn nên mang luôn bộ trang điểm của mình đi.

  Nguồn Marry

  Facebook Chat