• MENU
 • Tin Tức

  Những điều cô dâu đang mang bầu cần chú ý

  Không chỉ thật duyên dáng trong ngày cưới, các cô dâu có bầu còn cần chăm sóc cho sức khỏe của bản thân và em bé.

  Chuẩn bị trang phục

  Chiếc váy cưới vừa đảm bảo đẹp, lại vừa phải đem lại cảm giác thoải mái cho cô dâu. Bạn nên chọn váy chiết eo từ chân ngực và xòe rộng phía dưới để không bó phần bụng. Ngoài ra, nên đi giày đế thấp để tránh bị ngã trong đám cưới. Do cô dâu đang có bầu, nên tranh thủ nghỉ ngơi và hạn chế đi lại nhiều.

  Váy chít eo ở chân ngực và xòe rộng ở dưới giúp cô dâu thoải mái hơn trong ngày cưới.

  Tinh thần cô dâu

  Cô dâu nào cũng có tâm trạng hồi hộp, lo lắng khi chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng, tuy nhiên, bồn chồn quá sẽ gây tác động không tốt lên thai nhi. Hãy để những việc chuẩn bị đám cưới lại cho bố mẹ và các thành viên trong gia đình. Cô dâu chỉ cần giữ tâm lý thật tốt, chia sẻ nhiều hơn với mẹ, chị, em, bạn bè hoặc chồng tương lai để tránh tâm trạng dồn nén. Giữ tinh thần vui vẻ không chỉ giúp bạn thành cô dâu rạng rỡ mà còn tác động tốt tới thai nhi.

   Tinh thần vui vẻ giúp cô dâu rạng rỡ.

  Chuẩn bị khi đón dâu xa

  Đón dâu xa, phải di chuyển nhiều sẽ gây mệt mỏi cho bà bầu, nhất là trong giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, khi cơ thể có nhiều xáo trộn. Cô dâu tự phòng bị cho mình bằng những chuẩn bị chu đáo:

  - Đi khám sức khỏe trước ngày cưới để nắm rõ tình trạng thai nhi.

  - Thông thường, cô dâu sẽ phải dậy sớm để trang điểm trong ngày đón dâu xa, đôi khi phải dậy từ 3h sáng. Vì thế, buổi tối hôm trước, cô dâu nên ngủ sớm để đảm bảo ngủ đủ giấc.

  - Tranh thủ ăn sáng lúc chuẩn bị trang điểm để có đủ năng lượng cho chuyến đi xa. Sau khi trang điểm, mang theo sữa tươi để uống dọc đường. Nước ngọt không thể thiếu với bà bầu, vì thế nên nhờ người nhà chuẩn bị trước một túi đồ ăn nhẹ, kèm theo nước đặt luôn lên xe hoa khi chú rể tới đón dâu.

  - Nếu phải di chuyển bằng máy bay, nên nói rõ tình trạng mang thai với hãng hàng không để được sắp chỗ ngồi phù hợp.

  Nguồn Ngoisao

  Facebook Chat