• MENU
 • Tin Tức

  Những tấm ảnh không màu biết nói

  Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật cho phép con người ngày một nới rộng khả năng của mình để quan sát, nắm bắt và lưu lại, gìn giữ từng khoảnh khắc trong cuộc sống. Trong khoảng hai mươi năm trở lại đây, sự xuất hiện của máy ảnh kỹ thuật số, của điện thoại thông minh, của công nghệ flycam cùng nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh, biên tập video khác nhau giúp con người không chỉ ghi lại, mà còn có thể chỉnh sửa, thay đổi, thậm chí tạo nên những bức ảnh không có thật. Nhưng có những thứ không hề thay đổi, cũng không gì có thể thay thế được, bất chấp sự bào mòn của thời gian. Và trong lĩnh vực nhiếp ảnh, dù công nghệ ảnh màu có lên ngôi tới đâu, người ta vẫn thấy yêu những shoot hình đen trắng.

  Ảnh không màu đen trắng là bước phát triển đầu tiên trong công nghệ nhiếp ảnh. Khi khoa học kỹ thuật ngày một phát triển, người ta có thể mải mê theo đuổi ảnh màu, có thể mày mò tìm hiểu để tạo ra hàng loạt cách touch màu, blend màu khác nhau cho ảnh kỹ thuật số. Nhưng ảnh đen trắng vẫn luôn có sức hút riêng của nó, chính nhờ những thông điệp giàu ý nghĩa mà ảnh màu không thể truyền tải hết được.

  Mọi album cưới tại Ami, có thể khác nhau về địa điểm, phong cách hay ý tưởng. Nhưng để tăng thêm chiều sâu, chúng tôi luôn chú ý thêm vào những shoot hình đen trắng không màu, nhất là với những góc ảnh sâu sắc, ấn tượng. Ưu điểm đầu tiên của ảnh đen trắng chính là ở việc tập trung sự chú ý của người xem vào biểu cảm, cảm xúc của hai nhân vật nhiều hơn, thay vì chỉ trầm trồ nước màu của ảnh.

  Từ đó, ảnh đen trắng giúp cả hai nhân vật chính và nhiếp ảnh gia có cơ hội thể hiện ý tưởng và tình cảm của mình nhiều hơn. Màu sắc có thể không tươi mới, bắt mắt nhưng cảm xúc thì chân thật và tràn đầy. Chính vì vậy, Ami thường tạo ảnh đen trắng với những góc ảnh cận cảnh, thể hiện đầy đủ tình yêu và sự gắn bó từ cô dâu chú rể.

  Còn bạn, bạn muốn kể lại câu chuyện nào thông qua những tấm ảnh đen trắng của mình?

  Ami Wedding
  25 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Tel: (08) 38 444 012 - Hotline: 0903 757 179
  Email: ami@amiwedding.vn
  Website: amiwedding.vn

  Facebook Chat