• MENU
 • Tin Tức

  Trang điểm cho làn da dầu vào mùa hè

  Với những cô dâu sở hữu làn da dầu thì đám cưới vào mùa đông dễ chịu hơn mùa hè. Vào mùa hè, dầu tiết ra nhiều hơn nên khó khăn hơn khi trang điểm và giữ phấn không bị lem. Ngoài ra, thời tiết nóng bức cũng làm tuyến mồ hôi tiết ra nhiều hơn, dễ làm hỏng lớp trang điểm.

  Cô dâu có làn da dầu nên trang điểm nhẹ nhàng và phủ các lớp thật mỏng. Ảnh: Fatchett.

  Sau khi trang điểm trên da dầu từ 2 đến 3 tiếng, lớp nhờn bắt đầu xuất hiện ở các điểm chính như trán, mũi, hai cánh mũi, đầu mắt và cằm. Càng sử dụng lớp phấn phủ dày càng dễ tạo nguy cơ bị loang mặt, vì thế, cô dâu cần khéo léo khi trang điểm bằng cách áp dụng các mẹo nhỏ sau:

  1. Chọn phấn nền dạng lỏng

  Trước khi đánh phấn khoảng 15 phút, cô dâu nên bôi một lớp kem lót trên nền da mặt đã được rửa sạch để kem thẩm thấu vào da. Nên sử dụng kem dưỡng không dầu. Phủ phấn nền chuyên dụng cho da dầu, tốt nhất nên chọn phấn dạng nước để không bít lỗ chân lông. Tất cả các lớp nên tán thật mỏng, vừa đủ phủ bề mặt da.

  2. Kem che khuyết điểm

  Nhược điểm lớn nhất của cô dâu da dầu là bị thâm, đỏ do mụn trứng cá, đồng thời lỗ chân lông to ở cánh mũi. Nên dùng loại kem che khuyết điểm dành riêng cho da nhờn, phù hợp với làn da bạn để cô dâu có làn da trắng đều.

  Kem che khuyết điểm sẽ làm hạn chế vết thâm và lỗ chân lông to. Ảnh: Weddingclan.

  3. Dùng phấn phủ dạng bột nén

  Trước đây, nhiều người cho rằng phấn phủ khô tơi mới có thể hút khô dầu trên da mặt, nhưng thực ra, phấn tơi chỉ hút nhờn ngay ở thời điểm thoa lên mặt, còn sau đó, nhờn tiếp tục tiết ra và sẽ tạo ra những vết loang lổ. Những cô dâu có làn da nhờn đều hiểu rõ phấn phủ dạng bột nén giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra tốt hơn những loại khác.

  Ngoài phấn phủ dạng bột nén, gần đây các chuyên gia trang điểm cũng đang áp dụng loại phấn tinh chất khoáng dạng bột. Ngoài việc hạn chế lượng dầu tiết ra, phấn tinh chất khoáng làm làn da tươi sáng tự nhiên.

  Hạn chế lượng nhờn tiết ra bằng phấn phủ dạng bột nén. Ảnh: Tripletwist.

  Một số lưu ý:

  - Các dụng cụ trang điểm nên giữ gìn sạch sẽ, nhất là bông phấn. Không chỉ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá, các dụng cụ sạch sẽ còn giúp quá trình trang điểm dễ dàng hơn.

  - Tất cả các bước nên đánh thật mỏng, để mặt cô dâu có làn da dầu đỡ bị cộm phấn.

  - Nên mang theo giấy thấm dầu trong suốt lễ cưới để lớp dầu không làm trôi phấn trang điểm.

  Nguồn Ngoisao

  Facebook Chat